Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển hướng Bắc Tây Bắc mỗi giờ đi được 15 km

-   Các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh;

-   Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sáng ngày 6/9 áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão có tên quốc tế là Guchol. Hồi 13h vị trí tâm bão vào khoảng 20,7 độ VĩBắc; 119,9 độ Kinh Đông cách Phúc Kiến (Trung Quốc) khoảng 460 km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển hướng Bắc Tây Bắc  mỗi giờ đi được 15 km. Đến 13h ngày 7/9 bão ở trong khoảng 23,4 độ VĩBắc; 117,8 độ Kinh Đông trên vùng biển phía Đông Nam tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông có mưa rào và giông mạnh, gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8 giật cấp 10; biển động mạnh.

Thực hiện Công điện số 58/CĐ-TW hồi 10h ngày 6/9/2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai. Để chủ động ứng phó với bão Guchol Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh Ninh Bình yêu cầu các thành viên Ban Chỉ huy của tỉnh, Ban Chỉ huy các huyện, thành phố triển khai ngay các nội dung:

1.  Thông báo cho các chủ và thuyền trưởng các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

2.  Theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu, thuyền đang hoạt động trên biển để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền tại bến.

3.  Sẵnsàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu;

4.  Sẵnsàng phương án chống úng, tiêu kiệt nước đệm đảm bảo an toàn cho diện tích lúa mùa;

5.  Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, Đài Khí tượng thủy văn Ninh Bình thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.

6.   Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, theo thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh.