Tết Trung thu đang đến gần, để đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Sở Y tế Ninh Bình vừa có công văn số 2355/SYT-NVY về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2017. Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị triển khai các nội dung sau:

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh: phổ biến các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tuyệt đối không được sử dụng thực phẩm đã bị ôi thiu hỏng mốc, quá hạn sử dụng để chế biến; tập trung thanh kiểm tra về chất lượng, hạn sử dụng, nguồn gốc nguyên liệu; kết hợp tuyên truyền hướng dẫn các cơ sở thực hiện tốt quy định của pháp luật về ATTP; kiên quyết sử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

          Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, hướng dẫn các đối tượng sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng về các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân để phòng bệnh.

          Phòng y tế, Trung tâm y tế các huyện, thành phố: tham mưu cho Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố lập kế hoạch và thành lập các đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm tại địa phương trong dịp Tết Trung thu; kết hợp vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn; thực hiện ăn chín, uống sôi để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

 

Hà Thu

 

Tác giả: Hà Thu