Nhằm kiểm soát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, tránh xảy ra các trường hợp ngộ độc do thực phẩm không an toàn. Vừa qua, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác VSATTP tại các bếp ăn tập thể thuộc các nhà máy, xí nghiệp... trên địa bàn tỉnh.

Hiện trên toàn tỉnh có trên 300 bếp ăn tập thể, nhà hàng kinh doanh sản xuất chế biến thực phẩm, trong đó có gần 100 bếp ăn tập thể của các công ty có số lượng công nhân thường xuyên ăn tại bếp ăn từ 50 đến 300 công nhân. Qua kiểm tra, phần lớn các bếp ăn tập thể đã thực hiện tương đối tốt các quy định về VSATTP. Tuy nhiên, vẫn còn việc thực phẩm chưa có nguồn gốc rõ ràng, các điều kiện vệ sinh tại cơ sở chưa tốt, người trực tiếp chế biến chưa mang đồng phục. Một số bếp ăn vẫn sử dụng các khay đựng thức bằng đồ nhựa màu để đựng thức ăn...Chi Cục ATVSTP đã nhắc nhở, hướng dẫn một số cơ sở bếp ăn vi phạm yêu cầu chấp hành đúng quy định đồng thời tư vấn giúp các cơ sở khắc phục những vi phạm trên.

Tác giả: Thu Trang