Ngày 17/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Qua kiểm tra cho thấy, nhìn chung các bếp ăn tập thể thuộc nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn thành phố cơ bản chấp hành tốt các quy định về VSATTP như: Các bếp ăn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng và mang tính một chiều; Các cơ sở đã chú trọng đến vấn đề kiểm thực 3 bước: thực phẩm có hợp đồng mua bán, có sổ theo dõi hàng ngày và kiểm tra trước khi chế biến. Có tủ bảo quản và lưu mẫu thức ăn trong 24 giờ. Tuy nhiên, ở một số cơ sở việc sắp xếp đồ dùng giá kệ chưa gọn gàng, hệ thống nước thải chưa đảm bảo vệ sinh. Đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở đồng thời tư vấn giúp các cơ sở khắc phục những vi phạm trên.

 

 

Tác giả: Thu Trang