Trong 6 tháng đầu năm 2012, tình hình bệnh tay chân miệng và một bệnh truyền nhiễm vẫn xảy ra rải rác ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, tuy nhiên tình hình dịch bệnh có chiều hướng giảm so với cùng kỳ năm 2011 và tương đối ổn định, trên địa bàn tỉnh không có dịch bệnh lớn xảy ra.
Chăm sóc bệnh bệnh nhi mắc tay chân miệng tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh

Giám sát bệnh tay chân miệng trên địa bàn tỉnh cho thấy từ 1/1/2012 đến 18/7 tổng số ca mắc tay chân miệng là 664 trường hợp. Bệnh xảy ra ở 124/146 xã phường, thị trấn của 8/8 huyện, thị xã, thành phố. Đa số các ca bệnh là trẻ dưới 5 tuổi và mắc bệnh ở độ 1 và 2a. Trung tâm YTDP đã gửi 40 mẫu bệnh phẩm tay chân miệng về Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả có 05 mẫu dương tính với EV71, 19 mẫu dương tính với vi rút đường ruột khác. Cũng theo dự báo của ngành y tế thì tình hình bệnh sẽ còn tiếp tục tăng cao trong các tháng tiếp.

Tác giả: Kim Thoa