Ngày 25/5/ 2012 đoàn kiểm tra Sở Y tế tiến hành kiểm tra và lấy mẫu thuốc cam, thuốc sài của 10 cơ sở tư nhân hành nghề y học cổ truyền trên địa bàn huyện Yên Khánh.
Kiểm tra cơ sở hành nghề y học cổ truyền trên địa bàn huyện Yên Khánh

Qua kiểm tra, kiểm nghiệm cho thấy 02 cơ sở hành nghề y học cổ truyền của gia đình Bà Tống thị Hạnh- xóm 1 xã Khánh Nhạc và Bà Phạm Thị Hằng- xóm 3 C xã Khánh Nhạc có bào chế thuốc cam, thuốc sài chứa hàm lượng chì vượt quá quy định cho phép, gây ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khoẻ của người dùng, nặng có thể gây tử vong. Vì vậy, thực hiện quyết định 775/QĐ-SYT của Sở Y tế, ngày 23/7 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành xử lý vi phạm luật đối với 2 cơ sở hành nghề y học cổ truyền trên là đình chỉ hoạt động và tiêu huỷ số thuốc cam, thuốc sài có tại cơ sở. Đồng thời Sở Y tế khuyến cáo người dân không nên dùng thuốc cam, thuốc sài không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc. Vì thành phần, chất lượng của các loại thuốc cam trôi nổi trên địa bàn tỉnh ta hiện nay chưa được quản lý, kiểm soát chặt chẽ nên người dân không nên tự ý mua về bôi cho con em mình để tránh làm cho tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng. Khi trẻ bị bệnh, phụ huynh nên đưa con em mình đến khám tại các cơ sở y tế hoặc Hội đông y các cấp để được khám, tư vấn và có chỉ định điều trị phù hợp, an toàn.

Tác giả: Thu Minh