Ngày 30/11/2010, Bệnh viện Đa khoa tổ chức lễ Sơ kết quý III thực hiện Đề án 1816 và đón nhận cán bộ quý IV năm 2010

Với sự giúp đỡ của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, qua 3 tháng luân phiên Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 2 chuyên ngành là xét nghiệm vi sinh và ung bướu với tổng số 9 kỹ thuật được áp dụng triển khai vào chẩn đoán và điều trị cho gầm 1650 bệnh nhân ở cả 2 chuyên ngành, tổ chức được 25 buổi hội chẩn, tập huấn cho gần 150 học viên về những quy trình xét nghiệm, kỹ thuật phẫu thuật và điều trị hóa chất cho bệnh nhân ung thư... Với sự giúp đỡ của các Bác sĩ, kỹ thuật viên Bệnh viện Bạch Mai đã giúp cho BVĐK tỉnh hoàn thiện cả về con người lẫn phương pháp làm việc khoa học; xây dựng và tổ chức được mô hình phòng xét nghiệm vi sinh tương đối hoàn chỉnh, trang thiết bị, sinh phẩm, hoá chất vật tư đảm bảo cho xét nghiệm vi sinh tại tuyến tỉnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được, sang quý IV, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh với 3 chuyên ngành là miễn dịch lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh - phục hồi chức năng và dị ứng.

Tác giả: Kim Thoa - Trung tâm TTGDSK