Sáng 29/11/2010, tại trường PTTH Ngô Thì Nhậm, Ban Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống AIDS và tệ nạn xã hội thị xã Tam Điệp đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và kỷ niệm ngày thế gới phòng chống AIDS 1/12/2010.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, từ ca bệnh đầu tiên được phát hiện vào tháng 10 năm 1999, đến nay trên địa bàn thị xã Tam Điệp đã có 137 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, chủ yếu tập trung ở nhóm đối tượng có nguy cơ cao như ma tuý, mại  dâm...

Với tinh thần tích cực hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội của thị xã đã có những việc làm cụ thể, thiết thực như đẩy mạnh truyền thông trực tiếp tới tận người dân đặc biệt là những người có HIV hiểu tự phòng tránh lây nhiễm cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Quan tâm giới thiệu các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ và dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho những người nhiễm HIV.

Tại lễ ra quân, đại diện thị hội Phụ nữ, Công an và ngành Giáo dục thị xã đã phát biểu ý kiến hưởng ứng biểu thị quyết tâm vào cuộc để sớm ngăn chặn và từng bước đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS.

Tác giả: Thúy Hà - Trung tâm TTGDSK