Tại Nhà Văn hóa xã Khánh Nhạc huyện Yên Khánh, BCĐ huyện đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống AIDS năm 2010.

Với chủ đề “Tiếp cận phổ cập và quyền con người”, Ban chỉ đạo huyện đã xây dựng kế hoạch hành động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thanh viên trong ban chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của của các cấp, các ban ngành đoàn thể trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về tác hại của HIV/AIDS. Tổ chức các hoạt động truyền thông như: tư vấn, thảo luận nhóm, thăm các gia đình những người nhiễm HIV/AIDS; giới thiệu các cơ sở tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị HIV/AIDS để mọi người dân đặc biệt là những người nhiễm HIV/AIDS biết để họ dễ dàng tiếp cận.

Vào ngày 25 hàng tháng, tại 100% các trạm y tế xã, thị trấn trong huyện đều tổ chức tư vấn xét nghiệm HIV tự nguyện và cung cấp các phượng tiện dự phòng lây nhiễm HIV cho các đối tượng có nhu cầu.

Tác giả: Minh Hiển - TTYT huyện Yê