Hoạt động phòng chống thiếu vitamin A được triển khai trên cả nước và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giảm tỷ lệ mắc bệnh khô mắt ở trẻ em.

Để triển khai tốt chiến dịch này, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai chiến dịch bổ sung vitamin A đợt II cho trẻ dưới 5 tuổi. Thời gian thực hiện chiến dịch bắt đầu từ ngày 1/11 – 10/12/2012.

Các hoạt động trong chiến dịch lần này bao gồm: bổ sung vitamin A cho trẻ từ 6-60 tháng tuổi tại 22 tỉnh có tỷ lệ thấp còi trên 30% và cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi tại 41 tỉnh thành còn lại; trẻ em dưới 5 tuổi bị mắc các bệnh nhiễm trùng và bà mẹ sinh con trong vòng 1 tháng. Các tỉnh thành có tỷ lệ trẻ thấp còi trên 30% cũng phải tổ chức tẩy giun cho trẻ từ 24-60 tháng tuổi. Ngoài ra, tất cả 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động truyền thông phòng chống suy dinh dưỡng và thiếu vi chất dinh dưỡng.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK