.

Chủ đề của tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”, có nghĩa là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp.

Hướng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 01/12/2016 Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh đã tổ chức truyền thông lưu động tại các khu vực tập trung đông dân cư của các xã trên địa bàn tỉnh. Hoạt động diễn ra với hình thức tuyên truyền bằng xe phát thanh lưu động tại các xã/phường trọng điểm,bến xe, khu chợ,  phân phát hàng chục nghìn tờ rơi, bao cao su miễn phí cho người dân. Đây là một trong những hoạt động hướng về cộng đồng nhằm đưa những kiến thức về phòng chống HIV tới người dân, góp phần tích cực trong công tác phòng chống HIV tại tỉnh ta.