Vừa qua, Tại Ninh Bình Diễn đàn Xã hội Dân sự Hợp tác Phòng chống AIDS – do Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội và Mạng lưới Vì Ngày mai Tươi sáng (gọi tắt là VCSPA) đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên.

Đây là cuộc gặp mặt lần thứ 9 của diễn đàn, đồng thời đánh dấu mốc thời gian bước sang năm thứ 10 của VCSPA. Gặp mặt thường niên năm 2016 là cơ hội để các nhóm thành viên kết nối, giao lưu, học hỏi. Đây cũng là dịp để các thành viên nhìn lại một năm hoạt động, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở cộng đồng. Diễn đàn VCSPA có nhiệm vụ kết nối các tổ chức xã hội dân sự ở Việt Nam, đóng góp có ý nghĩa vào ứng phó quốc gia về HIV/AIDS hiệu quả. Diễn đàn hiện có hơn 400 nhóm/tổ chức thành viên tại hơn 50 tỉnh/thành phố, bao gồm các tổ chức phi chính phủ, tổ chức cộng đồng, mạng lưới và nhóm tự lực của người có HIV, người sử dụng ma tuý, người lao động tình dục, bạn tình âm tính của người sử dụng ma tuý và người có HIV, MSM và TG, Lao và các nhóm tôn giáo, thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước.

Lê Lành

Tác giả: Lê Lành