Bộ Y tế vừa có Văn bản số 5244/BYT-DP ngày 18/9/2017 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tổ chức Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển". Với thông điệp chính “Đảm bảo an ninh lương thực và Phát triển nông thôn: nền tảng để giảm suy dinh dưỡng bền vững”. Tuần lễ sẽ diễn ra từ 16/10 đến 23/10/2017.

Theo Bộ Y tế tuần lễ năm nay tập trung vào các hoạt động sau: Phối hợp với ngành nông nghiệp và các ban ngành ở địa phương đảm bảo người dân dễ dàng tiếp cận với nguồn lương thực bổ dưỡng, an toàn, giàu dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình. Hướng dẫn người dân chủ động phát triển mô hình vườn ao chuồng để tăng thu nhập, tạo nguồn thực phẩm an toàn, dinh dưỡng cao. Tuyên truyền hướng dẫn người dân sử dụng đa dạng các thực phẩm để đảm bảo sức khoẻ, đặc biệt là bà mẹ, trẻ em và người cao tuổi. Đồng thời tư vấn, khuyến khích người dân lựa chọn, sử dụng thực phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế, chế biến và vệ sinh thực phẩm đúng cách, đảm bảo thức ăn không trở thành nguồn lây bệnh và không bị hao hụt chất dinh dưỡng… Việc đảm bảo an toàn thực phẩm là việc cần thiết để nâng cao sức khỏe và tầm vóc người Việt.

 

Tác giả: Hà Thu