Căn cứ công văn số 3250/QLD-CL ngày 14/3/2012 của Cục quản lí dược, Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, Sở Y tế Ninh Bình thông báo :

Đình chỉ lưu hành và thu hồi trong toàn tỉnh toàn bộ mặt hàng thuốc viên nén Loreta-10 (Loratadine 10mg tablets), Lô SX: HM-904, HD: 17/12/2012, SĐK: VN-5928-08 do công ty Holden Medical Ltd. Cyprus-Europe sản xuất; Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế thành phố Hồ Chí Minh nhập khẩu. Thuốc không đạt chỉ tiêu chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Sở Y tế Ninh Bình yêu cầu:

Các cơ sở điều trị, các công ty dược, phòng y tế các huyện thị xã, thành phố, các trạm y tế, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh kiểm tra danh mục toàn bộ mặt hàng thuốc viên nén trên. Nếu đơn vị có nhập lô thuốc này phải khẩn trương thu hồi, kiểm tra và giám sát việc thực hiện thông báo, xử lí những cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành và báo cáo về Sở Y tế trước ngày 7/4/2012.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK