Quý I năm 2012, Bệnh viện Điều dưỡng PHCN tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ khám chữa bệnh và phục hồi chức năng trong đó hầu hết các chỉ tiêu chuyên môn đều vượt.
Hướng dẫn người bệnh luyện tập, vận động

Trong đó khám và điều trị nội trú cho trên 500 lượt người. Bệnh viện đã triển khai các kỹ thuật hiện đại trong khám, chữa bệnh, như: Siêu âm chẩn đoán, Xquang, xét nghiệm, siêu âm điều trị, hàng nghìn lượt xoa bóp, điện tim, trường cao áp, điện phân, điện xung, được thực hiện. Trung bình mỗi tháng có 10 lần kéo dãn cột sống và 300 lần phục hồi chức năng cho người bệnh tai biến mạch máu não, hướng dẫn vận động cho 4.000 lần… mang lại hiệu quả đáng ghi nhận trong điều trị. Bên cạnh đó bệnh viện còn tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, trang bị máy móc hiện đại, nâng cao chất lượng khám và điều trị cho người dân. Trong thời gian tới bệnh viện tổ chức đi khám bệnh ngoại tuyến và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã hội và người cao tuổi tại các xã trên địa bàn tỉnh; thường xuyên duy trì nề nếp quy chế chuyên môn trong điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh.

Tác giả: Kim Thoa