Theo báo cáo của trung tâm Y tế huyện Kim Sơn, năm 2011, Bệnh viện Trung tâm đã khám bệnh cho gần 120 nghìn lượt người, đạt trên 140% kế hoạch được giao.
Cấp thuốc cho người bệnh tại trạm y tế Tân Thành - Kim Sơn

Hoạt động khám chữa bệnh và dự phòng cũng được triển khai tốt tại hai phòng khám Cồn Thoi và Ân Hoà; điều trị nội trú cho cho gần 11 nghìn bệnh nhân với tổng số ngày điều trị nội trú là 61.394 ngày. Bệnh viện cũng đã thực hiện 385 ca phẫu thuật ngoại, sản (đạt 91,7% kế hoạch năm). Mặt khác, do làm tốt công tác tuyên  truyền giáo dục sức khỏe cho nhân dân, thực hiện tốt việc giám sát dịch, phúc tra các ổ dịch cũ... nên trên địa bàn không có dịch bệnh lớn xảy ra. Các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia được triển khai có hiệu quả góp phần quan trọng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. Công tác bảo vệ sức khỏe bà mẹ trẻ em, KHHGĐ được triển khai rộng khắp đã làm chuyển biến tích cực công tác dân số/KHHGĐ của huyện. 100% số trẻ trong độ tuổi và bà mẹ sinh con trong tháng đầu được uống VitaminA. 100% phụ nữ có thai được quản lí thai sản và sinh con tại các cơ sở y tế, không có tai biến sản khoa.

Tác giả: Thuý Hà