Với chủ đề “Hướng tới không còn người mới nhiễm HIV” Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống AIDS thị xã Tam Điệp đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Trên 100 đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể và học sinh trường Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã đã đến dự . Theo thống kê, tính đến nay trên địa bàn thị xã Tam Điệp đã phát hiện 150 người  nhiễm HIV, trong đó 81 người đã chuyển qua giai đoạn AIDS và đã có 49 người tử vong do AIDS. Trong những năm qua, các cấp, các ngành thị xã tam Điệp đã phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật phòng chống HIV/AIDS, các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV, lợi ích của việc tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV bằng các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, hội thảo, hội thi tìm hiểu về HIV/AIDS… trong cán bộ công chức và các tầng lớp nhân dân.

Ngay sau lễ ra quân, các đại biểu đã cùng tham gia diễu hành và phát tờ rơi, tờ bướm tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS cho người dân trên địa bàn.

Tác giả: Thu Trang