Trung tâm Da liễu tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 01 năm 2010.

Đến nay, dù còn gặp nhiều khó khăn về nguồn nhân lực và trang thiết bị phục vụ chuyên môn nhưng tập thể cán bộ nhân viên trung tâm đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2011. Cụ thể đã khám, điều trị nội trú đạt trên 80% kế hoạch và điều trị ngoại trú cho 4000 lượt người; khám, điều tra các bệnh da liễu để loại trừ bệnh Phong cho trên 100 nghìn người, phát hiện 02 bệnh nhân Phong mới; thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch khám điều trị các bệnh giang mai, lậu và các bệnh hoa liễu khác; thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, tập huấn chuyên môn cho tuyến dưới, làm tốt công tác quản lí giám sát bệnh nhân Phong trên địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm túc các quy chế chuyên môn, trong năm không có sai sót trong khám và điều trị, thực hiện tốt qui tắc giao tiếp ứng xử với người bệnh. Triển khai có hiệu quả công tác truyền thông GDSK phòng chống bệnh phong và các bệnh da liễu trên các phương tiện thông tin đại chúng và tại cộng đồng, triển khai thực hiện công tác khám chữa bệnh da liễu bảo hiểm y tế cho nhân dân trên địa bàn tỉnh; Tổ chức phát động hưởng ứng các phong trào thi đua và phong trào đền ơn đáp nghĩa trong cán bộ và nhân viên trung tâm. Với những nỗ lực của tập thể cán bộ viện chức trung tâm trong năm 2011, Trung tâm đã được Sở Y tế ghi nhận và đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà nước giao với tổng số điểm là 90/100 điểm, tổ chức công đoàn cơ sở đạt danh hiệu "trong sạch vững mạnh".

Tác giả: Kim Liên