Ngày 27/11/2011, tại Ủy Ban nhân dân xã Ninh Hòa - Hoa Lư, Ban chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS huyện đã tổ chức lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng/chống HIV/AIDS năm 2011 và ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS.

Tham dự  buổi lễ có lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo UBND huyện Hoa Lư cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống AIDS huyện, các ban ngành đoàn thể huyện và  các em học sinh xã Ninh Hòa.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2011 có chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV” diễn ra từ ngày 10/11-10/12/2011.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Khanh Phó chủ tịch UNND huyện- Trưởng ban chỉ đạo p/c HIV/AIDS nhấn mạnh: Với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm nay chúng ta phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong công tác truyền thông, trong việc cung cấp các dịch vụ y tế đảm bảo cho mọi người được tiếp cận sớm các biện pháp dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị HIV/AIDS. Ngoài ra, việc chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV cũng là biện pháp để phòng, chống HIV/AIDS và  đảm bảo quyền của mỗi con người.Đồng thời, cần có sự tham gia tích cực của các cấp, ngành trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và thực hiện các cam kết hành động phòng, chống HIV/AIDS. Nhân dịp này, đồng chí kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần đảm bảo cho sự phát triển của tỉnh cũng như đảm bảo sự ổn định của xã hội.

Tại lễ mít tinh, đại diện người nhiễm HIV đã nói lên những tâm tư, khát vọng sống, làm việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; kêu gọi mọi người hãy chung tay phòng, chống HIV/AIDS để xây dựng cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn. Bằng hành động cụ thể, sau lễ mít tinh ban tổ chức huyện Hoa Lư đã tổ chức các đoàn diễu hành qua các tuyến đường nhằm chuyển đến mọi người thông điệp: “Hãy cứu lấy chúng ta khi chưa muộn, hãy làm tất cả những gì có thể làm được cho một thế giới không còn HIV/AIDS”.Sau lễ mitinh đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo huyện Hoa Lư đã tới thăm và tặng quà cho một số gia đình có người nhiễm HIV trên địa bàn huyện. Đây là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với những nhiễm  HIV/AIDS tạo  thêm nghị lực giúp họ sống và làm việc có ý nghĩa hơn.

Tác giả: Lê Lành