Từ ngày 1 đến ngày 31/12/2011, tỉnh ta cùng cả nước sẽ triển khai hưởng ứng "Tháng hành động Quốc gia về dân số".

Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị, từng gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác DS/KHHGĐ đối với sức khỏe, hạnh phúc của mỗi người dân, mỗi gia đình, đối với sự phát triển bền vững của đất nước. Đồng thời tăng cường sự tham gia, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp ngành, sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chính sách dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản, nâng cao chất lượng dân số, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Chủ đề của tháng hành động quốc gia về dân số năm 2011 là "DS/KHHGĐ vì sức khỏe của mỗi gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước".