Bệnh viện Tâm thần tỉnh là Bệnh viện chuyên khoa hạng II tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế Ninh Bình.

Năm 2011, bệnh viện đã thực hiện tốt các nhiệm vụ theo Quy chế Bệnh viện của Bộ Y tế, trong đó trọng tâm là: Cấp cứu, khám bệnh, điều trị nội trú, ngoại trú cho các bệnh nhân bị bệnh tâm thần, động kinh, trầm cảm, các rối loạn tâm thần khác cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận; Quản lý, điều trị, phục hồi chức năng và chăm sóc sức khỏe cho gần 5 nghìn bệnh nhân tâm thần, động kinh, trầm cảm, các rối loạn tâm thần khác tại cộng đồng theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về bảo vệ sức khoẻ tâm thần. Trong năm bệnh viện đã khám cho gần 12 ngàn lượt người, gần 700 lượt người được điều trị nội trú, công suất sử dụng giường bệnh đạt 92,2%, thực hiện trên 23 ngàn các kỹ thuật lâm sàng. Chất lượng điều trị, chăm sóc, phục vụ bệnh nhân được nâng cao, đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh, không có hiện tượng gây phiền hà, sách nhiễu người bệnh và gia đình người bệnh. Bên cạnh đó bệnh viện cũng thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến, duy trì đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khoẻ tâm thần tại cộng đồng, phát hiện và quản lí bệnh nhân mới tăng 29% so với cùng kì năm trước.

Tác giả: Kim Liên