Nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về VSATTP, đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng trong dịp tết Trung thu, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 21/QĐ-UBND về việc thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh kiểm tra các cơ sở tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến, bảo quản, vận chuyển, quảng cáo các mặt hàng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2012

Trong thời gian 30 ngày (từ ngày 6/9 - 6/10), đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ tết Trung thu trên địa bàn tỉnh về việc chấp hành các quy định của Nhà nước về VSATTP như: Các thủ tục hành chính để sản xuất kinh doanh; Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; Điều kiện về con người; Chất lượng hàng hóa thực phẩm; Lấy mẫu kiểm nghiệm VSATTP...Trong quá trình thanh, kiểm tra đoàn sẽ tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Bên cạnh đó, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về bảo đảm chất lượng VSATTP cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Đồng thời, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Thu Trang