Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành truyền thông giáo dục sức cho đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông GDSK tại các đơn vị, trong hai ngày 6 và 7/9, Trung tâm truyền thông GDSK tổ chức 2 lớp tập huấn về kỹ năng truyền thông GDSK cho 120 cán bộ làm công tác truyền thông GDSK tại trung tâm y tế, các trạm y tế và nhân viên y tế thôn/xóm của thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư. Tại lớp tập huấn các học viên được Giảng viên Trung tâm TT GDSK cung cấp những kiến thức cơ bản về truyền thông giáo dục sức khỏe; các hình thức truyền thông GDSK tại cộng đồng, sử dụng tài liệu truyền thông; cách lập kế hoạch truyền thông, tổ chức mạng lưới và nhiệm vụ của hệ thống truyền thông GDSK… Ngoài  ra các giảng viên hướng dẫn cho học viên cách tổ chức một số hoạt động truyền thông GDSK tại cộng đồng như: nói chuyện sức khoẻ, tư vấn, thảo luận nhóm, đóng vai thực hành...

Kết thúc lớp học, 100% các học viên nắm được những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực truyền thông GDSK và có thể thực hành thành thạo một số kỹ năng truyền thông để từ đó sẽ đem những kiến thức thu hoạch được đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ ban đầu tại cộng đồng.

Tác giả: Đỗ Lan