Vừa qua, tại huyện Gia Viễn, Ngân hàng Mắt - Bệnh viện Mắt Trung ương đã tổ chức lễ tôn vinh gia đình cụ Trần Thị Yên, 84 tuổi, người hiến giác mạc đầu tiên ở huyện.

Đây là huyện thứ ba của tỉnh ta (sau Kim Sơn và Yên Mô) có người hiến giác mạc. Đến nay, Ninh Bình là tỉnh có số người hiến tặng giác mạc đông nhất - 110 người (trong tổng số 142 người hiến của 12 tỉnh thành trên cả nước). Hà Nội là thành phố đứng thứ hai với gần 20 người hiến.

TS.BS. Phạm Ngọc Đông - Giám đốc Ngân hàng Mắt kiêm Trưởng khoa Kết - Giác mạc, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: Ngân hàng Mắt mong muốn ngày càng có thêm những nghĩa cử cao đẹp để có thể thu nhận được nhiều giác mạc, đem lại ánh sáng cho những người không may bị mù do các bệnh lý giác mạc gây ra và hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ hơn nữa của các tổ chức xã hội cùng góp sức với Ngân hàng Mắt trong việc vận động, tuyên truyền để mọi người hiểu được ý nghĩa nhân văn của việc hiến, tặng giác mạc.

Tác giả: Trung tâm TTGDSK