Trong các ngày 22 và 24/8 Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn về mất cân bằng giới tính khi sinh tại các xã Gia Lạc huyện Gia Viễn, Yên Mạc huyện Yên Mô và xã Khánh Phú huyện Yên Khánh.

Tham dự mỗi lớp có trên 70 người là lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, cộng tác viên dân số. Nội dung chính buổi tập huấn bao gồm: Các khái niệm cơ bản về giới tính, tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh, thực trạng về mất cân bằng giới tính khi sinh tại tỉnh ta cũng như của Việt Nam, các can thiệp để giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trong giai đoạn tới, từ đó làm cơ sở tuyên truyền vận động tại cộng đồng. Trong đó ưu tiên các cặp vợ chồng sinh 1 con đầu là gái, sinh con một bề là gái, không sinh con thứ ba và để việc sinh đẻ theo quy luật tự nhiên không lựa chọn giới tính khi sinh. Từ đó góp phần giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh của các địa phương nói riêng của tỉnh Ninh Bình nói chung.

Tác giả: Kim Thoa