Vừa qua, Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh tổ chức lớp cung cấp kiến thức đề án Tư vấn, khám tiền hôn nhân. Tham dự có hơn 70 người là Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Xã Liên Sơn huyện Gia Viễn.

Lớp học đã đáp ứng cơ bản nhu cầu được thông tin, kiến thức cho đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể trong xã về tư vấn, chăm sóc SKSS/KHHGĐ cho VTN&TN từ đó có thông tin phục vụ cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo về chương trình DS/KHHGĐ nói chung và đề án nói riêng, tạo sự quan tâm, ủng hộ việc thực hiện dự án tại xã. Mặt khác đây cũng là những người sẽ trực tiếp triển khai những kiến thức SKSS/KHHGĐ cho VTN&TN, phối kết hợp với các đơn vị chuyên môn để khám sức khỏe, phát hiện, tư vấn về phòng tránh và điều trị cho nam, nữ chuẩn bị kết hôn các nguy cơ sinh con bị khuyết tật, dị tật nhằm từng bước góp phần nâng cao thể chất, trí tuệ, tinh thần của VTN&TN.

Tác giả: Kim Thoa