..

Từ ngày 29 đến ngày 31/08, gần 200 đối tượng là người cao tuổi ở huyện Yên Khánh đã được các bác sĩ bệnh viện mắt tỉnh khám và điều trị các bệnh về mắt. Trong số đó có 58 cụ đủ điều kiện phẫu thuật, chủ yếu là các bệnh như: đục thuỷ tinh thể, mộng, quặm. Các đối tượng này được các Bác sỹ của Bệnh viện Mắt tỉnh trực tiếp mổ theo phương pháp phaco ngay tại bệnh viện đa khoa huyện. Thông thường, một người thay thủy tinh thể phải chi phí từ 4 triệu đến 5 triệu đồng, nhưng dịp này Tổ chức Y tế thế giới tài trợ mổ miễn phí, người bệnh sau mổ được chăm sóc, theo dõi theo và hướng dẫn người nhà chăm sóc. Có thể nói mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi tại huyện Yên Khánh nói riêng và toàn tỉnh nói chung là một hoạt động mang tính nhân văn, qua đó góp phần giải phóng mù loà, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Tác giả: Thu Minh