Ngày 6/9, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức đón nhận các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai về hỗ trợ chuyên môn và chuyển giao một số kỹ thuật mới thuộc các lĩnh vực thần kinh, thận - tiết niệu và thăm dò chức năng.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Đề án 1816 của Bộ Y tế về luân phiên cán bộ y tế từ tuyến trên xuống hỗ trợ tuyến dưới. Trong thời gian hai tháng (từ tháng 9 đến tháng 11), các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai sẽ trực tiếp cùng tham gia thăm khám, chẩn đoán, điều trị cho các bệnh nhân; đồng thời hướng dẫn chuyên môn, chuyển giao 09 kỹ thuật mới cho các bác sĩ chuyên ngành thận - tiết niệu, thần kinh và thăm dò chức năng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trong chiến lược phát triển bệnh viện, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có nhiều hoạt động liên kết trực tiếp và thông qua các đề án nhằm tranh thủ sự quan tâm, hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật của các Bệnh viện tuyến trung ương như các BV Bạch Mai, Việt Đức, Ung bướu…Đối với BV Bạch Mai, theo chương trình phối hợp năm 2012, BV Bạch Mai sẽ cử các Bác sĩ giỏi về hướng dẫn chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật thuộc 08 chuyên ngành, đến nay đã có 05 chuyên ngành với 20 kỹ thuật mới đã được chuyển giao và được các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và ứng dụng đạt hiệu quả cao trong chẩn đoán, chăm sóc và điều trị người bệnh. Dự kiến trong quý IV, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục cử bác sĩ về tăng cường chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật mới đối với các chuyên ngành: tiêu hoá, huyết học truyền máu.

Tác giả: Thu Trang