Với mục đích nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ làm công tác Dân số - KHHGĐ ở cơ sở, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh dự kiến tổ chức tập huấn cho 100% cộng tác viên mới nhận nhiệm vụ năm 2011 và 2012.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 11 năm 2012 Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh sẽ tổ chức 04 lớp tập huấn, với tổng số người tham dự là 200 cộng tác viên mới.

Tham dự lớp tập huấn thứ nhất là 40 cộng tác viên Dân số - KHHGĐ thôn, xóm đến từ các huyện Gia Viễn và Kim Sơn.Trong thời gian 04 ngày diễn ra lớp tập huấn thứ nhất (từ ngày 09/10 đến ngày 12/10/2012), các học viên đã được các giảng viên của Chi cục Dân số - KHHGĐ cung cấp các kiến thức về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, chiến lược Dân số/ SKSS giai đoạn 2011-2020, kiến thức cơ bản về Dân số/ SKSS/KHHGĐ/ nâng cao chất lượng giống nòi, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, phương pháp ghi chép vào sổ “theo dõi dân số và kế hoạch hoá gia đình” và thu thập cập nhật thông tin, lập phiếu thu tin nhằm đáp ứng yêu cầu công tác Dân số - KHHGĐ tại cơ sở.

Với tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực, các học viên đã cầu thị tiếp thu những kiến thức cơ bản về Dân số/ SKSS/ KHHGĐ. Sau khoá học 100% học viên đã nắm chắc được những nội dung cơ bản, các kỹ năng và sẵn sàng tổ chức hoạt động Dân số/ SKSS/KHHGĐ tại cơ sở.

Quỳnh Trang - Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh Ninh Bình