.

Phong trào hiến máu tình nguyện mấy năm gần đây trên địa bàn huyện Kim Sơn đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phát trên 2.000 tờ rơi, cùng hàng chục buổi tuyên truyền lồng ghép tại các xã thị trấn, do đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân về hành động hiến máu cứu người. Năm 2012, huyện đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện, thu hút trên 400 người đăng ký tham gia. Trong đó, hơn 300 người trực tiếp hiến được 28.000ml máu, đạt 140% kế hoạch. Các đơn vị làm tốt đó là: Đoàn thanh niên Trường THPT Kim Sơn A, Đoàn thanh niên các xã Thượng Kiệm, Định Hóa, Yên Lộc, Quang Thiện.

Toàn huyện có 52 tập thể, cá nhân đã quyên góp ủng hộ "Qũy hiến máu nhân đạo" huyện với số tiền trên 12 triệu đồng.