.

Năm 2012, bệnh Tay- chân -miệng xuất hiện sớm hơn ( so năm 2011) ngay từ tháng 1. Tính tới tháng 9, toàn tỉnh có 889 ca mắc bệnh T- C-M tại 134/146 xã phường thị trấn, trong đó thành phố Ninh Bình có số ca mắc bệnh T-C-M cao nhất tỉnh là 237 ca. Dự báo bệnh còn có nguy cơ tăng cao trong những tháng tiếp theo. Sở y tế chỉ đạo các  trung tâm y tế dự phòng hướng dẫn các trường mầm non cách sử dụng Cloramin B trong vệ sinh phòng học, đồ chơi trẻ, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục cho các bậc phụ huynh cha mẹ và trẻ em có thói quen vệ sinh tốt để biết tự ý thức bảo vệ bản thân; Đồng thời khuyến cáo các bậc phụ huyên nếu phát hiện những dấu hiệu lạ ở trẻ nên đưa ngay tới cơ sở y tế khám để có hướng điều trị kịp thời và tránh lây lan.

Tác giả: Thu Minh