Sáng 27/9 Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn về công tác thống kê, báo cáo cho các đơn vị trực thuộc Sở cùng các đơn vị y tế đóng trên địa bàn thành phố.

Chương trình tập huấn tập trung các nội dung Luật thống kê và một số văn bản về công tác thống kê ngành y tế. Triển khai hệ thống sổ sách, biểu mẫu báo cáo thống kê cho các đơn vị . Đồng thời hướng dẫn quy trình gửi báo cáo, thống kê qua mạng  nhằm thúc đẩy hoạt động cải cách hành chính, chuyển dần thói quen làm việc chủ yếu trên giấy sang làm việc qua mạng với văn bản điện tử để nâng cao hiệu quả hoạt động. Theo đó trong hệ thống có 8 biểu mẫu, sổ sách, ghi chép ban đầu áp dụng cho Trạm y tế phường xã và 7 biểu mẫu báo cáo thống kê phường xã; 15 biểu mẫu báo cáo y tế tuyến huyện; 19 biểu mẫu báo cáo thống kê cho tuyến tỉnh. Thời gian nộp báo cáo kết quả hoạt động được quy định trước ngày 20 hàng tháng; báo cáo thống kê trước ngày 15 của tháng kế tiếp.

Tác giả: Đỗ Lan