Ủy ban nhân tỉnh vừa ban hành Công văn số 333/UBND-VP3 ngày 20/9 về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm trong sử dụng điện. Công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, Công ty TNHH một thành viên Điện lực Ninh Bình, các hộ dùng điện sinh hoạt và cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ thực hiện nghiêm các giải pháp tiết kiệm điện.

Cụ thể, đối với các cơ quan công sở cần xây dựng và ban hành quy định về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; thay thế, sửa chữa các trang thiết bị điện tiết kiệm, ít tổn thất điện năng; khi sửa chữa phải sử dụng thiết bị điện có hiệu suất cao. Các đơn vị phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm túc việc tiết kiệm điện.

Đối với việc chiếu sáng công cộng: Yêu cầu UBND các huyện, thành phố áp dụng các giải pháp quản lý, tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành trong chiếu sáng công cộng; xây dựng kế hoạch thay thế đèn trang trí, đèn chiếu sáng bằng đèn tiết kiệm điện; đối với công trình chiếu sáng công cộng mới, phải triển khai các giải pháp sử dụng công nghệ tiết kiệm điện, thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất và hộ dân cần bảo đảm sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện; hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn như máy nghiền, trạm bơm nước, máy nén khí…

Công ty TNHH một thành viên Điện lực Ninh Bình vận hành hệ thống điện đảm bảo an toàn hiệu quả; đồng thời thống kê, báo cáo tình hình sử dụng điện tại các đơn vị trên địa bàn quản lý; phối hợp với các sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thành phố để tuyên truyền rộng rãi về các biện pháp tiết kiệm điện.

Tác giả: Hà Thu