Vừa qua, tại Hội trường Sở Y tế diễn ra lễ ký kết chương trình hoạt động giữa Sở Y tế với Hội CCB tỉnh.
Sở Y tế ký kết chương trình hoạt động với Hội CCB tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Y tế và Hội CCB tỉnh đã thảo luận và thống nhất các nội dung phối hợp như: Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe đối với CCB; Giải quyết chế độ, chính sách đối với CCB và con em CCB bị nhiễm chất độc da cam/dioxin; phối hợp tuyên truyền để nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân nhất là CCB về các lĩnh vực của ngành y tế. Trong đó cần tập trung vào một số vấn đề: Chỉ đạo các cơ sở y tế thường xuyên phối hợp với Hội CCB các cấp tuyên truyền phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, chế độ chính sách và kiến thức về chăm sóc, giữ gìn sức khỏe, đảm bảo cho Hội viên CCB có kiến thức cần thiết để chủ động phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình; Định kỳ hàng năm tổ chức các đội y tế lưu động khám chữa bệnh cho CCB có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa…, vận động Hội CCB xây dựng “tủ thuốc xanh” bằng cách cải tạo vườn thuốc nam phù hợp với điều kiện tự nhiên ở địa phương..... Đây là việc làm có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, đền đáp đối với những CCB đã từng tham gia chiến đấu.

Tác giả: Kim Thoa