Ngày 04/5/2012 Sở Y tế có Công văn số 472/QĐ-SYT Quyết định về việc phân cấp nhiệm vụ quản lý vệ sinh lao động, sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp

Theo đó giao Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Ninh Bình quản lý các cơ sở lao động có sử dụng người lao động từ 200 người trở lên và các cơ sở có số người lao động dưới 200 người nhưng có nguy cơ cao về mắc bệnh nghề nghiệp. Đồng thời giao Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố quản lý các cơ sở có sử dụng người lao động dưới 200 người còn lại. Các đơn vị được phân cấp quản lý có nhiệm vụ kiểm tra giám sát, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện việc quản lý vệ sinh lao động, quản lý sức khỏe người lao động và bệnh nghề nghiệp cho các đơn vị có sử dụng người lao động. Tổ chức đo, kiểm tra môi trường lao động, khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp; Lập hô sơ và lưu giữ hồ sơ môi trường lao động, sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp theo đúng quy định.

Tác giả: Lê Lành