Ngày 7/5/2012 Công đoàn ngành y tế tổ chức đánh giá kết quả hoạt động công tác công đoàn 5 tháng đầu năm và kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo sở, Ban chấp hành công đoàn ngành và chủ tịch các công đoàn cơ sở.

Với phương châm tất cả vì đoàn viên và hướng về cơ sở, 05 tháng qua, Công đoàn ngành Y tế đã có nhiều hoạt động thiết thực trong chuyên môn cũng như đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động; đặc biệt đã tổ chức thăm và tặng quà cho 06 gia đình cán bộ viên chức trong ngành có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 10 triệu đồng; phát động cuộc vận động ủng hộ phụ nữ và trẻ em nghèo với số tiền là trên 15 triệu đồng; tổ chức kiểm tra thường xuyên các đơn vị về việc thực hiện luật lao động về bảo hộ lao động. Hưởng ứng tháng công nhân (1/5- 30/5). Đây là những hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động. Cùng với đó là thực hiện nghiêm túc chương trình hoạt động cũng như những nhiệm vụ chuyên môn, tích cực đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao kỹ năng giao tiếp, cải cách thủ tục hành chính. Các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả cao, công tác tuyên truyền giáo dục có nhiều tiến bộ, công tác tham gia quản lí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ viên chức đã đạt một số kết quả tích cực, các hoạt động xã hội được quan tâm. Thời gian tới Công đoàn ngành tiếp tục chỉ đạo các công đoàn cơ sở chuẩn bị điều kiện tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 - 2014, tiến tới Đại hội Công đoàn ngành Y tế nhiệm kỳ 2013-2018; phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh, các huyện, thị kiện toàn, thành lập Công đoàn cơ sở các đon vị Y tế tuyến huyện. Tiếp tục thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, hưởng ứng tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, không ngừng nâng cao trình độ mọi mặt, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp trong khám chữa bệnh, từng bước nâng cao chất lượng cán bộ đáp ứng yêu cầu bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Tác giả: Kim Thoa