Trong 2 ngày 01 và 02 tháng 5 năm 2012, được sự đồng ý của Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội, Hội cấp cứu chấn thương Quốc tế tổ chức lớp tập huấn cấp cứu chấn thương.
Đại diện Hiệp hội cấp cứu chấn thương Quốc tế chuyển tải các nội dung về tình hình chấn thương

Tại lớp tập huấn trên 60 bác sĩ đang công tác trong lĩnh vực gây mê hồi sức, cấp cứu hồi sức, Ngoại, Chấn thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản-Nhi, Viện Quân Y 5, Trung tâm Y tế các huyện/thị, giáo viên Trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình đã được các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ trường Đại học Y Hà Nội và Hiệp hội cấp cứu chấn thương Quốc tế chuyển tải các nội dung về tình hình chấn thương; hệ thống các bước xử trí, cấp cứu ban đầu, cấp cứu chuyên sâu với các trường hợp cấp cứu chấn thương; cách kiểm soát các chức năng hô hấp, tuần hoàn...; đặc biệt là các trường hợp chấn thương ngực bụng, sọ não, tủy sống...

Lớp tập huấn nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết để chẩn đoán và xử trí nạn nhân chấn thương - những người cần được đánh giá cấp cứu và ổn định một cách nhanh chóng các thương tổn đặc biệt là trong các tình huống tính mạng bị đe dọa. Lớp học cũng đã cung cấp các tư liệu thông qua các bài giảng và các tình huống minh họa đã gặp để giới thiệu những phương pháp chấp nhận được trong việc xử lý chấn thương. Qua lớp học này, các bác sĩ có thể xây dựng cho mình những kỹ năng cần thiết để xử lý một chấn thương với những trang thiết bị tối thiểu.

Tác giả: Thúy Hà