Trong khuôn khổ của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Trường Trung học cơ sở Ninh Khánh, câu lạc bộ Kỹ năng sống của tỉnh phối hợp tổ chức chương trình giáo dục Kỹ năng sống “Học làm người có ích” cho gần 500 người gồm: Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Đảng ủy, UBND, ban, ngành, đoàn thể phường và đại diện thường trực hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các em học sinh toàn trường.

Chương trình giáo dục kỹ năng sống gồm nhiều chuyên đề  trong đó tập trung 02 chuyên đề; những thói quen có ích cần hình thành ở mỗi học sinh phổ thông; tình cảm gia đình và cách ứng xử của con cái với cha mẹ. Trong chuyên đề những thói quen có ích lồng ghép nội dung về giáo dục sức khỏe như: Những thói quen có lợi cho sự hình thành thể chất, sức khỏe học sinh, dinh dưỡng cho mùa thi… Đây là buổi sinh hoạt ngoại khóa rộng lớn, sân chơi lành mạnh, bổ ích của  nhà trường, với mục đích trang bị những kiến thức sống trong xã hội, nâng cao kỹ năng nhận thức, khơi dậy những tình cảm tích cực cho học sinh, xây dựng cho các em học sinh những thói quen có lợi cho sức khỏe. Giáo dục cách ứng xử trong mối quan hệ gia đình, nhà trường và xã hội, đồng thời tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực, năng động cho học sinh./.

Tác giả: Lê Hoàn