Ngày 27/4/2012 Ban chỉ đạo công tác Dân số KHHGĐ tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Khánh tổ chức lễ phát động ra quân chiến dịch “truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình năm 2012”.
Các đơn vị ký kết thự hiện kế hoạch chiến dịch

Tới dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Dân số KHHGĐ; Sở Y tế, Chi cục dân số- KHHGĐ, các Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Khánh cùng hơn 500 em học sinh và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Thông qua chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản – kế hoạch hoá gia đình năm 2012 này nhằm huy động sự tham gia của các cấp, các ngành các đoàn thể và các tổ chức trong xã hội trong việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động sâu rộng để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của nhân dân về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình. Cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ có chất lượng nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, hoàn thành các biện pháp tránh thai; Đảm bảo 100% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn triển khai chiến dịch có nhu cầu được cung cấp những thông tin cơ bản về SKSS/KHHGĐ...

Chiến dịch đợt I năm nay được diễn ra từ 27/4-31/5/2012, phấn đấu xong đợt I các xã thị trấn hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm về sử dụng các biện pháp tránh thai. Sau lễ phát động 100% xã phường trên địa bàn huyện Yên Khánh ký cam kết thực hiện chỉ tiêu kế hoạch của chiến dịch đã đề ra và tổ chức diễu hành qua các chục đường chính của địa phương.

Tác giả: Kim Thoa