Ngày 14/9, Sở Y tế tổ chức Liên hoan tuyên truyền viên dân số năm 2012.
Các thí sinh tham dự liên hoan tuyên truyền viên dân số năm 2012

Tham gia liên hoan có 8 đội đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố với 40 tuyên truyền viên được lựa chọn từ tuyên truyền viên dân số cơ sở. Tham gia liên hoan các đội trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Với sự chuẩn bị công phu, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn đã được đúc kết và sân khấu hoá; Các đội đã đem đến liên hoan những tiểu phẩm đặc sắc, hài hước, cách giới thiệu hấp dẫn. Đặc biệt, bên cạnh việc thể hiện sự hiểu biết về chính sách dân số, KHHGĐ các đội đã nêu bật kết quả đạt được trong triển khai thực hiện công tác dân số ở địa phương mình, kinh nghiệm thực tiễn trong xử lý các tình huống thường gặp trong việc vận động người dân thực hiện chính sách DS-KHHGĐ. Liên hoan dân số năm 2012 chính là một hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác DS-KHHGĐ, nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng tuyên truyền vận động và truyền thông chuyển đổi hành vi cho đội ngũ cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số cơ sở, qua đó tạo điều kiện cho đội ngũ tuyên truyền viên dân số có dịp được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, động viên nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả, Giải nhất liên hoan tuyên truyền viên dân số tỉnh năm 2012 được trao cho đội tuyển huyện Kim Sơn; giải Nhì thuộc về TP Ninh Bình, 2 đội Yên Mô và Gia Viễn đạt giải Ba và 4 giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Một số hình ảnh tại liến hoan tuyên truyền viên dân số năm 2012

Màn chào hỏi của đội tuyển TP Ninh Bình

Tiểu phẩm của đội Nho Quan

Các đội tuyển trong phần thi kiến thức