Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 01/8 - 7/8/2017 có chủ đề: “ Cùng nhau duy trì việc khuyến khích, hỗ trợ và bảo vệ nuôi con bằng sữa mẹ”

Mục tiêu của Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2017 là: nêu bật tầm quan trọng của hỗ trợ đồng đẳng trong giúp đỡ các bà mẹ cho và duy trì cho con bú; thông báo cho mọi người lợi ích, hiệu quả của tư vấn đồng đẳng và thống nhất các  mở rộng các chương trình tư vấn đồng đẳng; khuyến khích những người ủng hộ nuôi con bằng sữa mẹ, bất kể trình độ học vấn đều được đào tạo để hỗ trợ mẹ và bé; xác định địa chỉ liên lạc hỗ trợ cộng đồng cho các bà mẹ, nơi họ có thể đến để được tư vấn và hỗ trợ sau sinh; kêu gọi Chính phủ và các cơ sở sản khoa trên toàn thế giới tham gia tích cực vào việc thực hiện 10 bước nuôi con bằng sữa.

Tại tỉnh ta, Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ năm nay được triển khai với nội dung: Tăng cường các hoạt động truyền thông, tư vấn và hỗ trợ các bà mẹ cách cho trẻ bú thông qua các buổi tư vấn trực tiếp, tuyên truyền qua tờ rơi, hệ thống đài phát thanh, truyền hình, báo .... Bên cạnh đó, tất cả các cơ sở y tế có dịch vụ chăm sóc bà mẹ và trẻ nhỏ, tuyền truyền hướng dẫn các bà mẹ thực hiện 10 bước “nuôi con bằng sữa mẹ thành công” ;

Nuôi con bằng sữa mẹ là cách cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng chỉ có 10% trẻ em ở Việt Nam được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Thực trạng này đòi hỏi các cấp chính quyền và cộng đồng cần có những hành động cấp thiết trong việc thúc đẩy nuôi con bằng sữa mẹ ở Việt Nam nói chung và tại tỉnh ta nói riêng. Đây chính là một trong những phương pháp quan trọng giúp cải thiện sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đồng thời hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

Tác giả: Thu Minh