Chiều ngày 27/7, Sở Y tế tổ chức sơ kết công tác điều trị 6 tháng đầu năm 2017. Đồng chí Vũ Mạnh Dương – Giám đốc Sở Y tế dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có trưởng các phòng chức năng Sở Y tế và giám đốc các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, bệnh viện Quân Y 5, bệnh viện Công An tỉnh, bệnh viện Chỉnh hình Tam Điệp một số phòng khám đa khoa tư nhân trong tỉnh.

6 tháng đầu năm 2016, Công tác khám chữa bệnh được duy trì đảm bảo . Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được cải thiện. Các đơn vị đã tích cực đầu tư trang thiết bị, chú trọng công tác đào tạo, đào tạo lại, phát triển kỹ thuật mới. Các bệnh viện đã áp dụng triển khai được 28 kỹ thuật mới, trong đó nhiều kỹ thuật mũi nhọn như: Bơm Cimen sinh học đốt sống điều trị xẹp đốt sống, lọc màng bụng chu kỳ, phẫu thuật tạo hình niệu đạo do đứt, hẹp sau chấn thương, nội soi hô hấp trẻ em, lọc rửa bơm tinh trùng vào buồng tử cung trong điều trị hiếm muộn. Tỷ lệ người dân đến khám tại các cơ sở y tế tăng cao so với cùng kỳ năm 2016. Tổng số lượt khám bệnh tại các cơ sở y tế trên 481 nghìn lượt, số lượt điều trị nội trú 76 nghìn lượt. Tỷ lệ chuyển tuyến 5,77%. Các bệnh viện đã triển khai thực hiện tốt các đề án, dự án như đề án 1816, dự án bệnh viện vệ tinh, dự án Norred qua đó đã nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ các tuyến. Cùng với đó, các bệnh viện đã thực hiện tốt tinh thần thái độ, phong cách ứng xử của nhân viên y tế cũng được rèn luyện và đổi mới, thủ tục hành chính được cải tiến, công nghệ thông tin được ứng dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám và điều trị.

Tác giả: Thu Trang