Vừa qua, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, Đoàn Khối cơ quan tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 với sự tham gia của gần 400 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn, đoàn trực thuộc.

Hoạt động hiến máu tình nguyện được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh triển khai hàng năm, rộng khắp tới các chi đoàn, đoàn cơ sở nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên trong Khối về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Từ đó các ĐVTN, cán bộ, công chức trong Khối hiểu rõ, tự nguyện tham gia và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, góp phầntạo nguồn máu sống giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người bệnh và gia đình.

Trong ngày hội hiến máu, đã có gần 300 đơn vị máu được bàn giao cho Bệnh viện đa khoa tỉnh. Lượng máu thu được trong ngày hội vượt chỉ tiêu đề ra, thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả, tinh thần tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ trong Khối.

Báo Ninh Bình

Tác giả: Báo Ninh Bình