.

Với phương châm  hướng về cơ sở phụ vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay tại cộng đồng, Bệnh viện Mắt tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho hơn 100 người cao tuổi thuộc huyện Gia Viễn. Sau khi khám, làm các xét nghiệm phân tích các y, bác sỹ đã phẫu thuật mổ cho 33 đối tượng bị đục thủy tinh thể, mộng, quặm ở mắt. Những đối tượng này đã được khám sàng lọc trước đó tại tuyến xã /thị trấn .

Đây là một trong những hoạt động thường niên của bệnh viện Mắt Ninh Bình có ý nghĩa thiết thực giúp người dân có cơ hội được khám, điều trị kịp thời các bệnh ở  mắt ngay tại cộng đồng, qua đó giảm chi phí điều trị cho người bệnh và thực hiện thành công mục tiêu  phòng chống mù lòa tại tỉnh ta.

Tác giả: Lê Lành