Sáng 18/10/2011, tại trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, Sở Y tế đã tổ chức khai mạc hội thi Điều dưỡng -Hộ sinh thanh lịch lần thứ IV. 30 thí sinh đại diện cho đội ngũ điều dưỡng của các đơn vị khám chữa bệnh trong toàn tỉnh đã tham gia dự thi.
Sau phần khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi lý thuyết

Hiện nay, toàn ngành Y tế Ninh Bình có gần 700 cán bộ, đội ngũ Điều dưỡng – Hộ sinh và Kỹ thuật viên, thời gian qua, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ có uy tín, những cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã có những đóng góp lớn, góp phần tạo nên uy tín và chất lượng khám chữa bệnh trong toàn tỉnh. Cuộc thi này nhằm giúp lực lượng điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên nâng cao chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp trong chăm sóc, phục vụ bệnh nhân qua đó nâng cao chất lượng trong công tác bảo vệ, chăm sóc, phục vụ người bệnh thực hiện tốt quy chế, quy định y đức và giáo dục nâng cao nhận thức, kỹ năng giao tiếp - ứng xử của cán bộ y tế trong ngành. Hội thi là một dịp để trau dồi chuyên môn, kỹ năng tiếp xúc chăm sóc người bệnh, rèn luyện y đức. Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi thanh lịch năm 2011 được xác định là một hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Sau phần khai mạc, các thí sinh sẽ trải qua hai phần thi: buổi sáng thi lý thuyết với 180 test câu hỏi trắc nghiệm, buổi chiều thi thực hành với 10 quy trình về các kỹ thuật chăm sóc - điều dưỡng. Phần thi thực hành sẽ thi theo hình thức chạy trạm, mỗi quy trình được thực hiện trong thời gian 5 phút. Sau 2 phần thi này, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thi sinh có số điểm cao nhất tham dự vòng chung kết với phần thi Ứng xử thanh lịch được tổ chức vào tối 19/10/2011.

Tác giả: Thúy Hà