Vừa qua, tại xã Ninh Vân huyện Hoa Lư, ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS huyện Hoa Lư đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng chống AIDS và kỷ niệm ngày thế giới phòng chống AIDS 1/12/2010.

Hơn 600 đại biểu đại diện cho lãnh đạo sở Y tế, trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh, đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện; Ban chỉ đạo phòng chống AIDS các xã, thị trấn; các em học sinh và đông đảo tầng lớp nhân dân trong xã đã tham dự và diễu hành.

Theo báo cáo của BCĐ phòng, chống tội phạm, phòng chống AIDS và tệ nạn xã hội huyện, tính đến ngày 30/9/2010, tổng số người nhiễm HIV/ AIDS trên địa bàn được phát hiện là 483 trường hợp nhiễm HIV/AIDS, 138 người tử vong do AIDS. Đến nay, 11/11 xã, thị trấn của huyện đều có người nhiễm HIV. Hưởng ứng tháng quốc gia phòng chống AIDS năm nay, Ban chỉ đạo huyện đã chỉ đạo 100% các xã đồng loạt treo băng zôn khẩu hiệu phát bài tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh 3 cấp đồng thời tổ chức các hội nghị truyền thông phòng chống AIDS. Tại 03 xã điểm còn lại là Trường Yên, Ninh Mỹ và Ninh Xuân đều tổ chức mít tinh. Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống AIDS, ngoài việc tổ chức mít tinh diễu hành, Hoa Lư còn chú trọng công tác truyền thông trực tiếp: thăm và tặng quà người nhiễm HIV/ AIDS; mở rộng hình thức sinh hoạt các nhóm “vì ngày mai tươi sáng”, nhóm “tự lực”, tổ chức nói chuyện chuyên đề phòng chống HIV/AIDS trong các trường học.

Sau lễ mít tinh, diễu hành, các đồng chí lãnh đạo ngành Y tế, Ban chỉ đạo huyện và địa phương đã đi thăm và tặng quà 03 gia đình bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại xã Ninh Vân và xã Trường Yên.

Tác giả: Thuý Hà - Trung tâm TTGDSK