Trong khuôn khổ Dự án hợp tác “Tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh” giữa Bộ Y tế và tổ chức JICA.

Từ ngày 23 - 28/7 tại Hội trường lớn Bệnh viện Đa khoa tỉnh, tổ chức JACA phối hợp với Trung tâm đào tạo chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai, tổ chức lớp tập huấn “Đào tạo Giảng viên lâm sàng” cho 35 học viên là Bác sĩ và Điều dưỡng của Bệnh viện Sản Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Mục tiêu của khóa học là giúp các học viên có khả năng vận dụng kiến thức để xây dựng chương trình dạy học lâm sàng. Áp dụng phương pháp giảng dạy lâm sàng tích cực trong đào tạo nhân viên y tế làm việc ở tuyến tỉnh. Mô tả được phương pháp lượng giá học viên trong lâm sàng. Tại lớp tập huấn các Giảng viên đã truyền tải cho học viên những kiến thức cơ bản trong xây dựng chương trình đào tạo liên tục và các kỹ năng giảng dạy hữu ích trong thực hành lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn y tế, chăm sóc bệnh nhân toàn diện, cấp cứu và chuyển tuyến. Với hình thức học tập, trao đổi, qua thảo luận nhóm, các học viên tham gia hội thảo rất tích cực đem lại kiến thức để giảng dạy cho  giảng viên lâm sàng tại Bệnh viện.

Tác giả: Đỗ Lan