Cùng với các địa phương khác trên toàn tỉnh, Hội phụ nữ phường Nam Thành - thành phố Ninh Bình đã và đang tích cực triển khai các hoạt động phòng chống HIV/AIDS.

Đến nay các hoạt động được triển khai mạnh mẽ tới từng khu phố với sự tham gia của. các ban ngành, đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi . Với gần 1300  hội viên, 100% các hội viên hội Phụ nữ phường đều nhiệt tình hưởng ứng tham gia với những việc làm cụ thể, thiết thực như Hội đã cùng ban chỉ đạo p/c HIV/AIDS của phường, Trạm Y tế tham gia công tác cai nghiện trên địa bàn. Hàng tháng, hàng quý tổ chức sinh hoạt đều đặn và lồng ghép vào đó các hoạt động p/c HIV/AIDS bằng nhiều hình thức như nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền, vận động,  giáo dục, tư vấn sức khoẻ đối với những gia đình chị em có người nhiễm HIV, tổ chức phát hơn 1000 tờ rơi, sách nhỏ tời từng hộ gia đình.

Hưởng ứng ngày phòng chống HIV/AIDS năm nay Hội đang tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ để tham dự Hội thi Tuyên truyền viên giỏi p/c HIV/AIDS năm 2010 do Hội phụ nữ thành phố tổ chức.

Tác giả: Lê Lành - Trung tâm TTGDSK