Sau khi tiếp quản cơ sở mới và đi vào hoạt động đến nay, bệnh viện đã đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh và các vùng lân cận.

Năm 2010, Bệnh viện đã khám cho gần 150 nghìn lượt bệnh nhân đạt 90.3%, công xuất sử dụng giường bệnh đạt 78.7% so với kế hoạch. Tiếp tục đạt được những kết quả mới về chuyên môn cụ  thể đã triển khai thành thạo kỹ thuật chụp, chẩn đoán CT Scan, siêu âm 4 chiều, nội soi đại tràng, nghiên cứu và áp dụng thành công phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể, xét nghiệm sinh hoá, xét nghiệm huyết học, xét nghiệm vi sinh…Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế bệnh viện đã áp dụng được nhiều phương pháp mới của các bệnh viện tuyến TW trong chẩn đoán điều trị bệnh và chuyển giao kỹ thuật, chuyên môn cho cán bộ y tế tuyến huyện, xã trên địa bàn tỉnh.

Cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật trong điều trị Bệnh viện cũng đã và đang  triển khai công tác chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân tại các khoa lâm sàng. Trong công tác đào tạo, ngoài việc quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ được đi học các lớp dài hạn, tập trung Bệnh viện còn tổ chức các lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kỹ năng ứng xử, tinh thần thái độ phục vụ bệnh nhân cho cán bộ, CNV. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành nhằm giảm hạn chế phiền hà, tiêu cực trong quá trình tiếp xúc, khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Tác giả: Lê Lành - Trung tâm TTGDSK