Ngày 14/11/ 2010, Hội Dược học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2011 - 2015). Gần 200 dược sỹ đang công tác tại các cơ quan trong và ngoài ngành Y tế và các dược sỹ đã nghỉ chế độ nhưng đang tham gia hoạt động trên lĩnh vực dược đã về dự.

Nhiệm kỳ qua, hội Dược học tỉnh đã cụ thể hoá các chủ trương, Nghị quyết của cấp trên vào thực tiễn một cách đúng đắn, sáng tạo, phát huy trí tuệ tập thể, động viên hội viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ đ­ược giao, giành nhiều kết quả tích cực trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. D­ưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Ban chấp hành hội, các chi hội đã chủ động tích cực triển khai giáo dục hội viên nâng cao nhận thức, đạo đức hành nghề tạo ra một phong cách mới, bộ mặt mới cho các cơ sở phân phối thuốc, nâng cao chất lượng phục vụ thuốc cho người bệnh. Người dược sỹ đã chú trọng hơn việc hướng dẫn sử dụng thuốc, theo dõi, cảnh báo phản ứng có hại và tác dụng không mong muốn của thuốc; Chuyển dần từ định hướng tập trung từ bán/phân phối sang định hướng phục vụ tốt về thuốc cho người bệnh. Công tác đào tạo được chú trọng, mạng l­ưới cung ứng thuốc ngày càng được mở rộng, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa.

Đến nay 146/146 xã, phường, thị trấn đều có các đại lý dược; cả tỉnh có hơn 20 doanh nghiệp kinh doanh thuốc và một số chi nhánh công ty dược tỉnh ngoài có đại diện tại Ninh Bình với các chủng loại thuốc phong phú, đa dạng và tương đối đầy đủ đáp ứng nhu cầu thuốc phòng và chữa bệnh cho nhân dân.

Tuy nhiên, trình độ tổ chức và phạm vi sản xuất, kinh doanh còn bộc lộ yếu kém so với yêu cầu lộ trình ngành dược đặt ra.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khoá II gồm 21 đồng chí, trực tiếp bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch hội và ban thường vụ đồng thời biểu quyết thông qua Nghị quyết của đại hội.

Tác giả: Thuý Hà - Trung tâm TTGDSK.